Header Ads

Homepro Promotion
Homepro Promotion

เตาอบเค้ก อบขนมหอมกรุ่นจากเตา จะต้องอย่างอย่างไรนะ !?

สำหรับนักทำขนมหวานทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นพระเอกของการอบขนมหวานหอมกรุ่น ที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ เตาอบเค้ก นั้นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการอบเค้ก อบบราวนี่ อบคุกกี้ หรืออบขนมปังเพื่อสุขภาพ มโนถึงภาพกลิ่นของขนมปังหอมกรุ่นชวนรับประทานน่าลิ้มลอง (พูดแล้วหิวค่ะ!)

เตาอบเค้ก หรือ เตาอบไฟฟ้า


เตาอบเค้ก หรือ เตาอบไฟฟ้า เป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถเนรมิตรอาหารทั้งคาวหวานได้แทบจะทุกเมนู พ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่จึงมักจะนิยมเลือกใช้งานเตาอบเค้ก เพื่ออำนวยความสะดวกในการอบขนมหรือการประกอบอาหารรสเลิศ เพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับทุกมื้ออาหารได้อย่างเพอร์เฟค !


การเลือกเตาอบเค้ก หรือ เตาอบไฟฟ้าไว้สำหรับใช้งาน จะต้องเลือกกันก่อนค่ะว่า ต้องการที่จะใช้เตาอบเค้กไว้สำหรับการทำอะไร ต้องการไว้ใช้อบขนมแบบจัดเต็ม หรืออบขนมเล็กน้อยเป็นงานอดิเรก หรือมักจะใช้ในการทำอาการมื้อหลักมากกว่าการอบขนม … หรือควบ 2 ! ทำมันทั้งคาวหวานสองแบบเลย !

ประเภทเตาอบเค้กหรือเตาอบไฟฟ้า


เมื่อเราตัดสินใจแล้วว่า เราจะเลือกเตาอบเค้กไว้สำหรับทำอะไร สิ่งที่เราควรรู้ต่อไปคือการเลือกประเภทของเตาอบ ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของเราค่ะ โดยเตาอบเค้กหรือเตาอบไฟฟ้าแบบไหน จะเหมาะกับการใช้งานที่บ้านของคุณมากที่สุด เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลย !

เตาอบเค้กแบบแก๊ส


เตาอบเค้กแบบแก๊ส เป็นเตาอบที่มีราคาไม่แพงมากนัก เหมาะสำหรับมืออาชีพในการอบขนม เพราะการควบคุมอุณภูมิจะต้องมีความเชี่ยวชาญอย่างมาก เพื่อปรับความร้อนให้คงที่ตามที่ต้องการ ดังนั้นเตาอบเค้กแบบแก๊ส จึงไม่ค่อยเหมาะสำหรับมือใหม่สักเท่าไหร่ค่ะเตาอบเค้กแบบแก๊ส มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ครัวกว้าง หรือตามร้านเบเกอรี่ มีเชื้อเพลิงเป็นแก๊สในการติดไฟ ดังนั้นพื้นที่ควรมีหน้าต่างประตู เพื่อถ่ายเทอากาศให้หมุนเวียน และต้องทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ เนื่องจากหากปล่อยไว้สิ่งสกปรกอาจจะเข้าไปอุดตันตามท่อส่งแก๊สได้ค่ะ

เตาอบเค้กแบบผสมไมโครเวฟ


เตาอบเค้กแบบผสมไมโครเวฟ เป็นเตาอบนวัตกรรมใหม่ ที่ได้ทำการเพิ่มคุณสมบัติของไมโครเวฟไว้ในเครื่องเดียวแบบ 2 in 1 เรียกได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดประโยชน์ เพิ่มความหลากหลายในการอบขนมและการทำมื้ออาหารได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


แต่ด้วยคุณสมบัติแบบผสมผสาน เตาอบประเภทนี้จึงมีราคาที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มราคามากหากคุณมีงบประมาณมากเพียงพอที่จะจับจองมาใช้งานที่บ้าน แต่การใช้งานจะต้องศึกษาตามคู่มือกันก่อนที่จะเริ่มต้นใช้งานจริงนะคะ เพราะเตาอบเค้กผสมไมโครเวฟ มีฟังก์ชันที่หลากหลายพอสมควร และเพื่อความปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ก็ควรที่จะศึกษาจากรีวิวและคู่มือกันก่อนค่ะ

เตาอบเค้กแบบตั้งโต๊ะ


เป็นเตาอบเค้กที่เหมาะมากสำหรับมือใหม่ เนื่องจากเป็นเตาอบที่มีราคาไม่แพงแล้ว ยังสามารถทำงานอบขนมได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แต่ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก เมนูที่สามารถทำได้ก็มีเพียงเมนูเล็กๆ อย่างเช่นคัฟเค้ก คุกกี้ หรือบราวนี่ เท่านั้นค่ะ

เตาอบเค้กแบบฝัง


เตาอบเค้กแบบฝัง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอบขนมและทำอาหารแบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าทำได้ทุกเมนูคาวหวานแบบครบวงจรในเครื่องเดียว สามารถให้ความร้อนได้อย่างเสถียรมากกว่าเตาอบเค้กชนิดอื่น มีความแข็งแรงทนทานดีไซน์สวยงาม ส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ Build In


ไม่มีความคิดเห็น