Header Ads

Homepro Promotion
Homepro Promotion

เลือกแอร์ราคาถูกอย่างมืออาชีพ !

สภาพอากาศที่ร้อนระอุ แล้วดูทรงแล้วคงจะร้อนไปอีกนาน ถึงแม้ว่าจะเข้าหน้าหนาวแล้วก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาก็ออกมาประกาศว่าบ้านเราจะหนาวมากในปีนี้ แต่กลับยังไม่รู้สึกสัมผัสได้ถึงความเย็นเลยสักนิดเดียว


ทางเลือกที่จะสามารถช่วยปรับอากาศเย็นให้กับบ้านของเราได้ก็มีไม่กี่ตัวเลือก ประหยัดหน่อยก็ใช้พัดลมตั้งโต๊ะในการเป่าพัดระบายความร้อน หรือหากอยากจะได้ความเย็นแบบถึงใจก็ลองเลือกแอร์ราคาถูกสักเครื่องมาใช้งานที่บ้านกันดูค่ะ

การเลือกแอร์ราคาถูก


การเลือกซื้อแอร์ราคาถูกที่มีคุณภาพ นอกจากจะพิจารณาในเรื่องราคาแล้ว ก็ยังต้องเลือกแอร์ราคาถูกที่มีฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ โดยสิ่งแรกที่ควรเลือกพิจารณาในการเลือกแอร์ราคาถูก นั้นก็คือประเภทของแอร์บ้าน ที่สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลักด้วยกัน

แอร์ราคาถูกรูปแบบเคลื่อนที่


เรามาเริ่มต้นจากแอร์ราคาถูกที่สุด ได้แก่แอร์บ้านเคลื่อนที่ ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก โดยการใช้งานก็เพียงแค่เสียบปลั๊กและกดปุ่มเริ่มต้นการทำงาน เพียงเท่านี้ก็สามารถให้ความเย็นแก่พื้นที่ภายในห้องแล้วค่ะ

แอร์ราคาถูกรูปแบบติดผนัง


ต่อมาเป็นแอร์ราคาถูกระดับปานกลาง ที่คุณสามารถเห็นได้ทั่วไปตามอาคารและบ้านเรือน แอร์บ้านติดผนังเป็นที่นิยมอย่างมากในการเลือกนำมาใช้งาน เนื่องจากราคาที่ไม่แพงมากนัก และมีดีไซน์สวยงาม ทำงานเงียบเชียบไม่ส่งเสียงรบกวน สามารถทำความเย็นได้ทั่วทุกมุมห้อง ในบางรุ่นมีระบตรวจจับอุณภูมิภายในตัว เพื่อทำการปรับความเย็นในจุดนั้นได้แบบอัตโนมัติ

แอร์ราคาถูกรูปแบบติดเพดานหรือตั้งพื้น


แอร์ราคาถูกรูปแบบติดผนัง (อาจจะแพงกว่าแบบติดผนังเล็กน้อย) หรือคุณอาจจะเลือกติดตั้งบนพื้นก็ได้แล้วแต่ความเหมาะสมของพื้นที่ โดยทั่วไปแล้วมักจะเลือกใช้งานในสำนักงานออฟฟิศ หรือตามตัวอาคารต่างๆมากกว่า เนื่องจากแอร์บ้านติดเพดาน จะสามารถให้ความเย็นได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง

แอร์ราคาถูกกับค่า BTU ที่เหมาะสม


การเลือกแอร์ราคาถูกนอกจากการเลือกจากประเภทแล้ว ยังต้องคำนึงถึงค่า BTU ที่เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย โดยค่า BTU เป็นตัวเลขที่บ่งบอกถึงความสามารถในการทำความเย็นของแอร์บ้านแต่ละเครื่อง โดยคุณควรที่จะเลือกแอร์ราคาถูก ที่สามารถทำความเย็นให้กับพื้นที่ห้องได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด


เนื่องจากหากคุณเลือกแอร์ราคาถูกที่มีค่า BTU สูงเกินไป คอมเพรสเซอร์จะตัดบ่อย แถมยังเพิ่มระดับความชื้นในห้องสูงทำให้รู้สึกไม่สบายตัว แถมยังราคาแพงเกินความจำเป็นและสิ้นเปลืองพลังงานมากค่ะ แต่ถ้าหากเลือกแอร์บ้านที่มี BTU น้อยเกินไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานหนัก เปลืองค่าไฟและแอร์ทำงานหนักเกินจำเป็น อายุการใช้งานก็จะลดลงตามๆกันไป


หวังว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆเลือกแอร์ราคาถูก และเหมาะกับการใช้งานที่บ้าน สร้างบรรยากาศเย็นฉ่ำ หลีกหนีความร้อนระอุจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากคุณต้องการมองทางเลือกการสร้างความเย็นในบ้านรูปแบบอื่น ที่จะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟและรักโลกของเราได้มากยิ่งขึ้น สามารถติดตามอ่านได้ในบทความ > เทคนิคเลือกฉนวนกันความร้อนให้เหมาะกับบ้าน

ไม่มีความคิดเห็น