Header Ads

Homepro Promotion
Homepro Promotion

เครื่องอบผ้า ขจัดกลิ่นอับ อบผ้าแห้ง หอมสดชื่น พร้อมใส่ แม้วันฝนตก

หน้าฝนเริ่มย่างกรายเข้ามา ฝนตกแทบจะทั้งวันทั้งคืน แล้วดูเหมือนจะรู้เวลาด้วยนะ มาตกเช้า ช่งเวลาเร่งรีบออกจากบ้านไปทำงาน แล้วมาตกอีกทีก็ตอนเย็นจะกลับบ้าน แหม ช่างเป็นหน้าฝนที่ชวนหงุดหงิดใจจริงๆ

ภาพจาก theorganisedhousewife.com.au

แต่สิ่งที่น่าหงุดหงิดมากกว่าการต้องออกเดินทางเจอกับรถติดคือ ซักผ้าเอาไว้ตากเท่าไหร่ก็ไม่แห้ง แถมมีกลิ่นอับติดเสื้อผ้าตามมาด้วย แค่กลิ่นมาเตะจมูกนิดหน่อยก็ชวนเบ้ปากมองบน เราจะไม่ทนอีกต่อไป ทางออกแก้ปัญหาผ้าซักไม่แห้งชื้นแฉะอยู่ที่ไหน ใครก็ได้ช่วยบอกที !!

ฮีโร่รับมือปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับคือ เครื่องอบผ้าไงจะใครล่ะ


ปัญหากลิ่นอับติดเสื้อผ้าหน้าฝนจะหมดไปถ้าหากที่บ้านของคุณมีเครื่องอบผ้า ผู้ช่วยอบผ้าแห้งสนิทหอมสดชื่น ไม่แคร์แม้วันฝนตกกระหน่ำสักแค่ไหน คุณก็มีเสื้อผ้าสะอาดพร้อมใส่ในทุกๆวัน ฮีโร่นัมเบอร์วันคู่ใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านมาอย่างยาวนาน

ภาพจาก REMI Network

ทำไมต้องเครื่องอบผ้าล่ะ ?


เครื่องอบผ้า เป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะม๊ากมากสำหรับหน้าฝน อันที่จริงแล้วก็สามารถใช้ได้ทุกฤดูนั้นแหละค่ะ แต่ในหน้าฝนอาจจะใช้งานเยอะกว่าปกติสักหน่อย เพราะตากผ้าไม่แห้ง ฟ้าไม่มีแดดเลยสักกะนิดเดียว

ภาพจาก guide.ezprice.com.tw


เครื่องอบผ้า สามารถช่วยทำให้เสื้อผ้าที่เพิ่งซักเสร็จแห้งสนิทได้ในเวลาอันรวดเร็ว ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะเสื้อผ้าของเราแห้งไร้กลิ่นอับหอมสดชื่นอย่างแน่นอน เครื่องอบผ้าเลยกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถครองใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันค่ะ

อยากได้เครื่องอบผ้ามาใช้ที่บ้าน แต่ไม่รู้จะเลือกยังไง ?


สำหรับบ้านใครที่ยังไม่มีเครื่องอบผ้าไว้สำหรับใช้งาน มาค่ะ มาดูกันว่าการเลือกเครื่องอบผ้าจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง และเครื่องอบผ้าประเภทไหน จะเหมาะกับการใช้งานกับบ้านของเรามากที่สุด

ภาพจาก The Spruce

ประเภทของเครื่องอบผ้า


ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับเครื่องอบผ้ากันก่อนว่ามีกี่ประเภท ตามท้องตลาดทั่วไปมีเครื่องอบผ้าให้เราเลือกกันอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ ได้แก่ เครื่องอบผ้าแบบลมร้อน และ เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น โดยความแตกต่างจะอยู่ที่การติดตั้งและกระวนการทำงานค่ะ เรามาเริ่มกันที่เครื่องอบผ้าประเภทแรกกันเลย

ภาพจาก Decoist

เครื่องอบผ้าแบบลมร้อน


เครื่องอบผ้าแบบลมร้อน เป็นเครื่องอบผ้าที่ทำงานด้วยระบบการเป่าลมร้อนใส่เสื้อผ้าในตัวเครื่อง โดยที่ลมร้อนและความชื้นจะระบายออกทางท่อระบาย ดังนั้นการติดตั้งเครื่องอบผ้าจะต้องมีพื้นที่สำหรับเจาะท่อระบายลมร้อนด้วยค่ะ

ภาพจาก Minoop

เครื่องอบผ้าแบบลมร้อนจะมีเซ็นเซอร์การตรวจจับผ้าแห้งแบบอัตโนมัติ ซึ่งตัวเครื่องจะหยุดการทำงานด้วยตัวเองหากเสื้อผ้าแห้งหมดแล้ว หรือคุณอาจจะตั้งเวลาในการอบผ้าด้วยตัวเองก็ได้แล้วแต่ความสะดวก

เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น


เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น เป็นเครื่องอบผ้าที่มีการทำงานโดยการกลั่นกรองให้ความชื้นออกมาเป็นน้ำ โดยน้ำทั้งหมดจะไหลลงสู่ช่องบรรจุด้านล่าง เมื่อทำงานเสร็จคุณก็นำออกมาเททิ้งด้วยตัวเอง


ภาพจาก www.vssagi.com

เครื่องอบผ้าแบบควบแน่นจะเหมาะกับที่อยู่อาศัยแบบคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ เพราะไม่ต้องเจาะช่องระบายอากาศแบบลมร้อนให้ยุ่งยาก สามารถเสียบปลั๊กและเริ่มใช้งานได้เลยทันทีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น